Mộ đá mái 05

Mẫu mộ mái đẹp đơn giản có mái che giá rẻ thiết kế đẹp là những mẫu mộ đá mái đẹp làm hoàn toàn bằng đá khối thanh hóa. Mộ đá khối là một sản phẩm trong khu lăng mộ đá, ngôi mộ đá được làm từ phiến đá nguyên khối hoặc do nhiều khối đá ghép lại với nhau trở thành những thành phần trong khu lăng mộ đá. Đá mỹ nghệ Hoàng Thiều là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ cao cấp, chuyên thiết kế, thi công lăng mộ đá mỹ nghệ. 

Cấu tạo chung mộ đá mái

Cũng giống như các loại mộ đá khác, mộ đá mái bao gồm các bộ phận cơ bản như: đế, phần thân, phần nắp và bài vị của mộ.

Phần đế

Đối với mộ đá mái thường được thiết kế với phần đế rộng, dày giúp chịu lực tốt để nâng đỡ phần mộ phía trên. Phần đế bao gồm một hoặc ba viên đá giống hệt nhau xếp chồng lên nhau.

Phần thân

Thân mộ hay còn gọi là phần bưng là phần có nhiều hoa văn chạm khắc, từ đơn giản đến phức tạp. Thân mộ được trang trí bằng các hoa văn như hoa văn Tứ Quý, Tứ Linh, hoa văn hoa sen…

Phần nắp

Nắp mộ của mộ đá mái tương đối đơn giản bằng đá phiến được mài nhẵn, đục lỗ lớn. Một số mẫu mộ đá mái có nhiều hoa văn chạm khắc. Tuy nhiên, hầu hết các nắp mộ đều được giữ nhẵn để dễ lau chùi, quét dọn.

Phần mái che

Đây là điểm khác biệt lớn giữa mộ đá mái và các mộ đá thông thường khác. Phần mái của mộ gồm có phần mái ngói và cột trụ

Ý nghĩa của mộ đá mái

  • Việc xây dựng mẫu mộ đá đẹp là nơi bày tỏ lòng biết ơn, sự tưởng nhớ và thành kính của con cháu đến những người đã khuất như ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh em…
  • Vì vậy, một hai mái đá đẹp làm tăng thêm lòng thành kính của thế hệ sau đối với người đã khuất. Mong người đã khuất có được nơi an nghỉ yên bình, khang trang.
  • Mẫu mộ mái được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Mẫu mộ đá giúp đem lại sự bền bỉ trường tồn với thời gian. Bề mặt mộ đá được điêu khắc những hoa văn, những câu đối ý nghĩa.

Các mẫu mộ đá mái đẹp hiện nay

 

Mọi thông tin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG THIỀU

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline / Zalo: 0972.884.5100568.121.888

Email: info@damynghehoangthieu.com

Website: https://www.damynghehoangthieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *