Mộ đá đơn 06

Mộ đá đơn là một trong những mẫu mộ đá đẹp được gia chủ lựa chọn nhiều nhất cho người thân đã khuất. Kích thước mộ đá đơn vừa phải, thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng thể hiện được sự trang nghiêm đối với người đã khuất. Khi thiết kế và xây dựng mộ đá đơn cho người thân, gia chủ cần chú ý đến kích thước, mẫu mã và họa tiết được khắc họa trên mộ.

Mộ đá đơn là gì?

Phần lớn những ngôi mộ hiện nay đều được chế tác từ đá nguyên khối. Vì đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một đời người, do đó mộ đá luôn được chú ý đầu tư trong khâu thiết kế cũng như xây dựng.

Vậy mộ đá đơn là gi? Mộ đá đơn là nơi mai táng, chôn cất người đã khuất và là nơi an nghỉ cuối cùng của một người nào đó sau khi đã từ giã cõi trần. Mộ đá đơn được thiết kế với kiểu dáng hình chữ nhật với kích thước nhỏ gọn, vừa đủ cho cơ thể của một người.

Bên cạnh đó, đây còn là nơi giao thoa giữa người sống và người đã khuất. Vì khi một người nào đó đã qua đời thì người thân của họ sẽ thể hiện tấm lòng thành kính, yêu quý và trách nhiệm của mình bằng cách xây dựng một ngôi mộ thật đẹp mắt, sang trọng và tinh tế.

Ưu điểm của mộ đá đơn

Đảm bảo sự bền vững

Lý do đầu tiên mà những ngôi mộ hiện nay đều được thiết kế và xây dựng từ đá là vì đây là chất liệu có độ bền bỉ, cứng cáp và chịu được nhiều tác động từ môi trường, thời tiết.

Nếu so với những chất liệu khác như bê tông, gạch, vữa, độ cứng của đá luôn được xếp ở hàng đầu. Bên cạnh đó, lăng mộ được xây dựng và đặt để ở ngoài trời do đó sẽ thường xuyên chịu các tác động vật lý, thời tiết như nắng nóng, mưa gió, bão,… Nếu xây dựng bằng những chất liệu khác sẽ không thể giữ được cấu trúc trọn vẹn cũng như sự bền bỉ, thời gian lâu dài như khi thi công mộ bằng đá.

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của một ngôi mộ đá đơn rất quan trọng vì chúng thể hiện tấm lòng, sự biết ơn của những người còn sống đối với những người đã khuất. Bên cạnh đó, ngôi mộ còn là nơi an nghỉ cuối cùng của một đời người. Vì vậy cần được xây dựng, thiết kế với những kiểu dáng, kiến trúc đẹp mắt.

Ngày nay, khi xây dựng mộ đá, những nghệ nhân tài hoa bằng đôi tay khéo léo của mình sẽ điêu khắc hoa văn, họa tiết đẹp mắt xung quanh ngôi mộ. Để từ đó, tạo nên một ngôi nhà, một nơi an nghỉ chu đáo nhất dành cho những người đã từ giã cõi đời, đi vào thế giới vĩnh hằng.

Chi phí hợp lý

Một lý do cuối cùng và không kém phần quan trọng khi nhiều khách hàng lại lựa chọn xây dựng ngôi mộ đơn từ đá tự nhiên là vì có chi phí hợp lý. So với chất lượng, ý nghĩa tâm linh, phong thủy mà những mộ đá đơn mang lại thì chi phí thiết kế, lắp đặt và xây dựng không quá tốn kém, chỉ nằm ở mức vừa phải, ổn định.

 

Mọi thông tin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG THIỀU

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0984.113.483 – 0568.121.888

Email: info@damynghehoangthieu.com

Website: https://www.damynghehoangthieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *