Lăng mộ đá 08

Lăng mộ đá ( Lăng mộ bằng đá, lăng hay lăng tẩm) là một trong những hạng mục tâm linh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con cháu. Đá xanh nguyên khối hoặc đá trắng và đá hoa cương là những loại đá thường được dùng để làm lăng mộ đá. Tùy từng điều kiện kinh tế khác nhau mà mỗi gia đình lại lựa chọn những chất liệu khác nhau để làm lăng mộ đá cho người đã khuất.

Lăng mộ đá là gì ?

Lăng mộ bằng đá là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người chết.

Mỗi một thành phần đều được làm từ đá tự nhiên nguyên khối và các hoa văn họa tiết đều phải trải qua quá trình chạm khắc kỳ công, tỉ mỉ. Các công trình mộ đá cao cấp rất uy nghi, và đồ sộ.

Ưu điểm của lăng mộ đá

Lăng mộ đá Ninh Bình là công trình xây dựng với nguyên liệu chính là đá mỹ nghệ. Có tính thẩm mỹ cao và độ bền trường tồn với thời gian. Ngoài ra, lăng mộ đá còn có những ưu điểm sau:

Bền vững với thời gian

Với lăng mộ thông thường, nguyên liệu được dùng chủ yếu là gạch đá và xi măng. Những nguyên liệu này xây thì nhanh, nhưng độ bền lại không được cao. Chúng ta sẽ phải thường xuyên tu sửa bởi nó rất dễ chịu tác động của thời tiết.

Mẫu mã đẹp và đa dạng

Có rất nhiều kiểu lăng mộ đá, lăng thờ đá hiện nay để bạn thoải mái lựa chọn. Tất cả các mẫu thiết kế đều có sự hài hòa và tính thẩm mỹ cao. Với lăng mộ đá, bạn có thể chạm khắc nhiều hoa văn lên mà mộ bình thường không làm được. Điều này mang đến một vẻ đẹp tinh tế và trang trọng..

Dễ dàng vệ sinh

Ưu điểm của lăng mộ đá chính là không bị rêu mốc theo thời gian. Thậm chí khi bị bẩn, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh sạch sẽ một cách dễ dàng.

Ý nghĩa của khu lăng mộ đá đẹp

  • Khu lăng mộ là nơi yên nghỉ của người đã khuất, đặc biệt là cả một dòng họ gia đình. Sử dụng lăng mộ đá nguyên khối giúp cho người đã mất có một ngôi nhà bền chắc, kiên cố, vững vàng theo thời gian.
  • Nơi hương hỏa của một gia đình, dòng họ, thể hiện sự gắn kết giữa các thế hệ với nhau. Đặc biệt là lòng biết ơn, yêu thương của con cháu đối với bậc cha mẹ sinh thành.
  • Trang nghiêm và thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên: Những khu lăng mộ đá luôn nổi bật với không gian xung quanh. Tổng thể lăng mộ toát lên vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng, thể hiện được sự tôn thờ tình cảm và lòng thành kính mà con cháu gửi gắm tới tổ tiên những người đã khuất
  • Xây dựng làm khu lăng mộ đá chính là để quy tụ nhiều ngôi mộ của dòng họ, gia đình về cùng nơi, để con cháu thuận tiện hương khói. Đồng thời để các ông bà, tổ tiên được an nghỉ gần.

 

Mọi thông tin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG THIỀU

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0984.113.483 – 0568.121.888

Email: info@damynghehoangthieu.com

Website: https://www.damynghehoangthieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *