Cuốn thư đá nên đặt ở đâu

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá từ xưa đến nay trong văn hóa tâm linh của mỗi người dân Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu được trong các kiến trúc mang tính tâm linh Bình phong đá là một trong những vật không thể thiếu trong phong thuỷ thờ cúng, vì vậy việc chọn các mẫu bình phong đẹp, phong thuỷ đúng kích thước rất quan trọng.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá ( hay còn gọi là bình phong đá ) là một đồ vật có tính tâm linh dùng để bảo vệ khuôn viên đặt nó khỏi các thế lực ma quỷ xâm nhập và che chắn khỏi các luồng khí xấu. Bức chắn được tạo hình dựa theo hình cuốn thư hay chiếu lệnh thời xưa với hai bên gồm bên phải là cây bút và bên trái là thanh kiếm tượng trưng cho quan văn và quan võ.

Do cuốn thư theo quan niệm xưa để thể hiện sự bác học, uyên thâm và chỉ những người tài cao học rộng mới sử dụng. Thường chúng được đặt phía sau cổng chính của những công trình mang tính tâm linh như đình chùa, miếu mạo để có thể phát huy tốt giá trị phong thủy của nó.

Tùy vào từng kiến trúc mà hình dạng của nó cũng khác nhau để phù hợp với khuôn viên và tổng thể.

Cuốn thư đá thường đặt ở đâu

Tại đình làng, chùa chiền, nhà thờ họ

Ngày càng nhiều nhà thờ họ, đình đền, chùa chiền hiện nay đã cho lắp đặt bình phong nhà thờ họ như một vật cần thiết phải có. Vị trí đặt tốt nhất theo các chuyên gia phong thủy của bình phong là ở tại những khu vực dễ thấy nhất như chính điện, giữa sân hay ngay phía sau cổng chính.

Tại khu lăng mộ đá

Ngoài những vị trí như đình làng, chùa chiền, còn có cuốn thư lăng mộ đá chuyên dùng để đặt tại các lăng mộ của các gia đình, dòng tộc. Ở những nơi như lăng mộ, chỉ có một vị trí duy nhất để đặt cuốn thư đá đó là ở chính giữa và ngay phía sau cổng, chắn phía trong cổng. Vì ở vị trí này tính tâm linh và phong thủy là tốt nhất. Nó vừa dùng để ngăn chặn tà khí xấu xâm nhập vừa bảo vệ khu lăng mộ khỏi thế lực ma quỷ đe dọa.

Cách đặt bức chắn đá đẹp và đúng chuẩn phong thủy

Những điều dưới đây nên làm theo khi đặt mua bình phong đá:

  • Cuốn thư đá nên được đặt ở vị trí ngay sau cổng và chính giữa của các công trình tâm linh, nó phải có kích thước đủ to để che hết chiều rộng cổng ra vào của các công trình tâm linh đó. Tùy vào các công trình khác nhau để làm cuốn thư bằng đá khác nhau.
  • Nên thiết kế bình phong bằng đá với một bên bút và một bên kiếm để thể hiện sự vĩnh cửu vào và sự phú quý cao sang.
  • Cần phân biệt rõ ràng bức chắn bằng đá với các loại bình phong được tạo thành từ những vật liệu khác như bình phong bằng đồng, bình phong bằng giấy, bình phong bằng gỗ,… Giá thành, ý nghĩa, kích thước và màu sắc của các loại cuốn thư này đều hoàn toàn không giống nhau.

 

Mọi thông tin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG THIỀU

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0984.113.483 – 0568.121.888

Email: info@damynghehoangthieu.com

Website: https://www.damynghehoangthieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *