Có nên xây mộ trước cho người còn sống không?

Hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển, suy nghĩ của người dân cũng suy nghĩ rộng hơn, cộng với sự gia tăng dân số khiến quỹ đất cho mai táng, chôn cất ngày một bị thu hẹp lại. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc làm này sẽ đem lại điều chẳng lành cho người sống.

Những lý do nên xây mộ cho người sống?

Có rất nhiều lý do cho việc chuẩn bị trước cho sự ra đi của người thân trong gia đình, dưới đây là một trong những lý do chính:

  • Với tốc độ đô thị hóa hiện nay thì việc xây lăng mộ chờ là một điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể xây mộ cho người thân theo đúng mong muốn của họ, bạn có thể lắng nghe tâm ý của người thân lúc cần sống để xây trước. Hơn nữa bạn có thể lựa chọn đất theo đúng hướng phong thủy trước, nếu không mua trước đất xây khi hết đất sẽ không có sự lựa chọn.
  • Để khẳng định cho câu hỏi: “Xây mộ đá lúc còn sống có kiêng không?” một lần nữa. Thì đó là không kiêng, vì khi bạn chuẩn bị trước cho sự ra đi của người thân thì sẽ là một chuẩn bị tươm tất và chu toàn. Khi không chuẩn bị trước, khi người thân mất bạn sẽ vướng vào tang gia bối rối và không lo tốt việc chôn cất được cho người thân.
  • Xây mộ lúc còn sống sẽ giúp bạn quy hoạch được phần mộ của từng người, sẽ được sắp xếp phân chia từng phân khúc từ: Ông bà, cha mẹ, cô chú, anh chị,… Sẽ tiện hơn cho việc chăm sóc và thăm viếng.

Một số lưu ý cần biết khi xây mộ cho người còn sống

Việc xây mộ lúc còn sống cũng như xây mộ dành cho người đã khuất, sẽ có những lưu ý quan trọng mà bạn nên biết.

  • Cần chọn đúng kích thước phong thủy để tốt cho hậu vận đời sau, không bị những ảnh hưởng xấu.
  • Cho người đang sống được chọn đúng mẫu mộ, màu sắc, kiểu dáng mà bản thân mong muốn. Quan trọng hơn là chọn đúng hướng phong thủy, thống nhất mộ phần từ trước, tránh việc xây dựng sau này cần sửa chữa lại nhiều lần.
  • Khi đã chọn được vị trí, mẫu mộ, chất liệu mộ,… Thì để trống phần tên không nên khắc tên người sống vào mặt bia mộ. Việc khắc tên sẽ được làm sau khi người thân của bạn mất, không được khắc tên trước để dành sự tôn trọng cho người đang sống.

 

Mọi thông tin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG THIỀU

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0984.113.483 – 0568.121.888

Email: info@damynghehoangthieu.com

Website: https://www.damynghehoangthieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *