Bia đá tự nhiên

 Bia đá là vật phẩm có dạng hình khối chữ nhật, về mặt được làm phẳng, nhẵn mịn. Toàn bộ được chế tác trực thủ công từ đá tự nhiên nguyên khối. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà phần mái của bia sẽ được làm cong mềm mại hoặc để vuông thành sắc cạnh, có điêu khắc hoa văn hay chỉ điêu khắc thông tin. 

Bia có kích thước chiều cao gấp từ 2-3 lần chiều rộng, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trên bề mặt của bia đá thường được khắc chữ hoặc chạm khắc kiểu chữ nổi. Có thể trang trí những hoa văn tinh tế, riêng biệt tô điểm thêm vẻ đẹp và nét riêng cho bia đá.

Ý nghĩa của bia đá (bia mộ đá) 

Trong văn hóa tâm linh của người Việt thì bia đá, bia mộ đá mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó là thứ giúp cho người sống nhớ được những thông tin của người đã khuất, là cầu nối giữa tổ tiên với con cháu nhiều đời sau, kết nối giữa người âm và người dương. Mộ phần của gia đình có tốt, đòi hỏi bia mộ cũng phải chỉnh chu, đẹp đẽ thì người sống mới được an yên trong lòng, mới được may mắn. Một điều tối kỵ trong phong thủy chính là bia mộ xấu, nứt mẻ, hỏng hóc.

Việc sử dụng bia đá trong cuộc sống đã có từ rất lâu, trải qua bao thế hệ bia đá vẫn tồn tại nguyên vẹn. Thực tế việc sử dụng bia đá rất đa dạng, có thể dùng để ghi công của những người anh hùng xả thân vì dân tộc, bia đá dùng đánh dấu biên giới lãnh thổ, bia đá để ghi danh những người hiền tài, đỗ đạt khoa cử, hay bia mộ bằng đá…… Tùy vào từng mục đích sử dụng mà người thợ sẽ làm ra những tấm bia đá có kích thước và kiểu mẫu khác nhau, sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG THIỀU

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0984.113.483 – 0568.121.888

Email: info@damynghehoangthieu.com

Website: https://www.damynghehoangthieu.com