Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo (hay còn được gọi là mộ đạo đá) là những ngôi mộ đá được xây dựng cho những người thuộc thiên chúa giáo. Cũng như các mẫu mộ đá bình thường, mộ Thiên Chúa giáo mang những hoa văn đặc trưng và cấu trúc nổi bật riêng của Thiên Chúa Giáo, thể hiện lòng tin, tín ngưỡng của người ở dương gian đối với người đã khuất.

Đặc điểm của mộ đá công giáo

Về cơ bản mộ người theo đạo khá đơn giản. Thông thường mộ người theo đạo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

Nếu như ở các mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, tứ linh, tứ quý, sen. Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần.

Cấu tạo của mộ cho người theo đạo

Cấu tạo mộ đá công giáo cũng tương tự như các mẫu mộ đá thông thường, bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ, và có thêm phần cây thánh giá bằng đá được đặt ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.

Về kiểu dáng mộ đạo đá cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường, các mẫu mộ đạo bằng đá có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau như mẫu mộ công giáo đá 1 mái, 2 mái, 3 mái và mộ công giáo không mái,…

Cây thánh giá

Đây là một đặc điểm nổi bật, không thể thiếu của mộ Thiên Chúa giáo. Mộ đá thường có cây thánh giá đặt ở trên mộ. Trên mẫu mộ đá công giáo đẹp, cây thánh giá thường có độ dày 7cm, cao khoảng 20cm, được làm từ đá xanh tự nhiên. Trên cây thánh giá có thể có hoa văn đặc trưng chạm khắc rất đẹp.

Hoa văn thiên thần

Theo đạo Thiên Chúa giáo, thiên thần là những thụ tạo thần linh, có tính năng, ý chí. Là những vị thần từ trên trời, được Chúa tạo ra để ca tụng và tôn vinh Người. Ngoài ra, trong Giáo Hội, các thiên thần như người bảo hộ. Mỗi tín hữu đều có một thiên thần bảo trợ, hướng dẫn họ đến sự sống đời đời.

Hoa văn cây nho

Đối với người theo đạo Công giáo, cây nho mang nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hình ảnh này tượng trưng cho sự hào phóng của Chúa. Cùng với đó thể hiện rằng người theo đạo chọn tình yêu, mối quan hệ yêu thương. Chính vì vậy mà cây nho là biểu tượng thiêng liêng, ý nghĩa được chạm khắc lên các kiểu mộ Công Giáo đẹp.

Quyển kinh thánh

Đây là hình ảnh vô cùng quen thuộc và gắn bó đối với những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Qua kinh thánh, Chúa đưa ra những lời răn dạy, truyền đạt tới con dân. Chính vì vậy mà hoa văn này trên mẫu mộ đá Công Giáo như một lời hứa sẽ luôn tin vào Chúa và nghe theo lời răn dạy của Người.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của mộ đá Công Giáo, khác biệt với những mẫu mộ đá khác.

Địa chỉ cung cấp các mẫu mộ đá công giáo chất lượng tại Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Hoàng Thiều là cơ sở sản xuất, điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao tại Ninh Vân – Ninh Bình. Chúng tôi chuyên sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ trên toàn quốc với các sản phẩm như: Lăng mộ đá mỹ nghệcổng đá nhà thờ, đình, chùa. Đồ thờ đá, đèn đá, lư hương đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá…Thiết kế thi công lăng mộ đámộ đá tự nhiên nguyên khối, mộ đá hoa cương, mộ đá granite.

 

Mọi thông tin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG THIỀU

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0984.113.483 – 0568.121.888

Email: info@damynghehoangthieu.com

Website: https://www.damynghehoangthieu.com